ความแตกต่างระหว่าง บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคลซึ่งจะประกอบไปด้วยอัตราดอกเบี้ย ซึ่งอัตราดอกเบี้ยก็จะแตกต่างกันไป ในการตัดสินที่จะทำบัตรเป็นเรื่องที่คิดหนักเพราะไม่แน่ใจตัวเองว่าควรจะทำบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดดี


สาขาธนาคาร citibank

ธนาคาร citibank มี 3 สาขาจริงหรือ

คนไทยเจอหัวข้อบทความนี้อาจจะเกิดอาการงงๆ ว่าทำไมธนาคาร citibank ถึงมีแค่เพียง 3 สาขา คราวก่อนไปเดินห้างมาหลายห้างก็เห็นว่ามีสาขาแทบจะทุกห้าง จริงๆแล้วอ่านไม่ผิดหรอกคะ เพราะธนาคาร citibank มีเพียง 3 สาขาจริงๆ

และที่เราเห็นสาขาจำนวนมากจากหลายๆห้างนั้น แท้จริงแล้วเป็นเพียงสาขาที่ให้บริการเกี่ยวกับบัตรเครดิต citibank เกี่ยวกับสินเชื่อเพียงเท่านั้น และไม่สามารถทำธุรกรรมเรื่องการเงิน เบิก ถอน ได้เหมือนธนาคารอื่น ให้บริการสำหรับการขอสินเชื่อบัตรเครดิต citibank บัตรกดเงินสด citibank ผ่อนชำระค่าบัตรเครดิต citibank และอื่นๆ และเพราะเหตุใดธนาคาร citibank จึงมีเพียง 3 สาขา เนื่องจากธนาคาร citibank เป็นธนาคารข้ามชาติ ชาวต่างชาติถือหุ้นเต็ม 100% โดยไม่ขึ้นกับธนาคารแห่งประเทศไทย จึงมีกฎสำหรับธนาคารต่างชาติที่ชาวต่างชาติถือหุ้น 100% สามารถมีสาขาเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินทั้งหมดได้เพียง 3 สาขาเท่านั้น และนอกเหนือจากนั้นสาขาย่อยจะต้องเป็นสาขาที่เกี่ยวกับการขอสินเชื่อ การทำบัตรเครดิต citibank เพียงเท่านั้น

แต่ถึงแม้ว่าธนาคาร citibank จะมีสาขาเพียง 3 สาขา แต่ความเชื่อมั่นในองค์กรที่มีต่อคนไทยนั้นไม่ได้ลดลง จำนวนยอดผู้ถือบัตรเครดิต citibank จำนวนการขอสินเชื่อเงินสดนั้นมีจำนวนสูง อาจเนื่องมาจากความเป็นมืออาชีพของทางธนาคารข้ามชาติที่สามารถบริหารจัดการเรื่องการเงิน ความปลอดภัยด้านบัตรเครดิต citibank ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้บัตรเครดิต citibank ยังคงเป็นที่ต้องการของผู้ถือบัตรในระดับต้นๆอยู่

มีข้อมูลอ้างอิงว่านอกจากนี้ยังมีธนาคารอื่นที่มีชาวต่างชาติถือหุ้นอยู่เต็ม 100% เช่นเดียวกับธนาคาร citibank แต่เพียงอยู่ภายใต้การควบคุมของธนาคารแห่งประเทศไทยและเป็นการถือหุ้นที่ได้มาจากการเทคโอเวอร์ จึงยังคงมีสาขาให้บริการเป็นจำนวนมากและต้องทำตามกฎระเบียบของธนาคารแห่งประเทศไทยที่ได้กำหนดไว้

PAGE TOP