ความแตกต่างระหว่าง บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคลซึ่งจะประกอบไปด้วยอัตราดอกเบี้ย ซึ่งอัตราดอกเบี้ยก็จะแตกต่างกันไป ในการตัดสินที่จะทำบัตรเป็นเรื่องที่คิดหนักเพราะไม่แน่ใจตัวเองว่าควรจะทำบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดดี


6 อันดับบัตรเครดิต

อยากรูดซื้อสินค้า ผ่อนสินค้า จ่ายค่าอาหาร จองตั๋วออนไลน์ง่ายๆกับเค้าบ้างคงหนีไม่พ้นคำว่าบัตรเครดิต และบัตรเครดิตในปัจจุบันมีให้เลือกอย่างมากมาย หนึ่งธนาคารมีไม่รู้จะกี่ใบ หนึ่งใบมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมายเพื่อเอาใจผู้ถือบัตร และทราบกันหรือไม่ว่า 6 อันดับที่มีบัตรเครดิตเยอะที่สุดมีธนาคารอะไรบ้าง

ธนาคารที่มีบัตรเครดิตไว้ให้บริการเยอะที่สุดเป็นอันดับหนึ่งคือธนาคารกรุงไทยหรือบัตรเคทีซี ที่มีบัตรให้เลือกทั้งหมดถึง 80 แบบ เรียกได้ว่าเยอะจนต้องตะลึง

ลำดับที่ 2 คือแบงค์เขียวกสิกรไทยนั้นเอง มีบัตรเครดิตทั้งหมด 43 แบบ โดยมีน้อยกว่าอันดับ 1 ครึ่งต่อครึ่ง

ถัดมาคืออันดับที่ 3 นั้นเห็นจะเป็นบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพที่มีบัตรไว้ให้บริการรวม 17 แบบ

อันดับที่ 4 เจ้าแห่งวงการบัตรผ่อนสินค้าในอดีตหรืออิออน มีจำนวนบัตรเครดิตทั้งหมด 15 แบบ

ต่อมาอันดับที่ 5 คือแบงค์เหลืองธนาคารกรุงศรีอยุธยามีให้เลือก 13 แบบ

สุดท้าย ธนาคารข้ามชาติบัตรเครดิต citibank มีบัตรทั้งหมด 9 แบบ ถึงบัตรเครดิต citibank จะมีบัตรให้เลือกน้อย แต่คุณภาพของบัตรเครดิต citibank นั้นคับสิทธิประโยชน์เต็มทุกแบบเจาะลูกค้าฐานไฮเอนด์

เมื่อเราทราบ 6 อันดับธนาคารที่มีจำนวนบัตรเครดิตแล้วจึงทำให้ตกตะลึงกับวิวัฒนาที่ก้าวไกลของวงการบัตรเครดิตเป็นอย่างมาก เพราะอันดับหนึ่งอย่าง KTC และบัตรเครดิต citibank มีจำนวนของบัตรห่างไกลกันอย่างลิบลับแต่ความนิยมของผู้ถือบัตรกลับไม่ต่างกันเท่าไหร่ จึงทำให้วิเคราะห์ได้ว่า KTC และบัตรเครดิต citibank นั้นมีการวางแผนการตลาดและฐานของลูกค้าผู้ถือบัตรที่แตกต่างกัน

ถึงอย่างไรก็ตามการจัดอันดับในครั้งนี้ได้มาจากการเปิดเฝยข้อมูลของลูกค้าบางส่วนเท่านั้น และไม่ว่าคุณจะเลือกขอสินเชื่อเครดิตหรือขอสินเชื่อเงินสดกับธนาคารใดก็ตามคุณควรศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของบัตรนั้นๆให้ถูกต้องและชัดเจนเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

PAGE TOP